Trang Chủ Xin Việc cách viết cv xin việc hiệu quả

cách viết cv xin việc hiệu quả

14379
0
CHIA SẺ

Trong những bài giới thiệu về viết CV xin việc trước mình có giới thiệu bạn làm sao có một mẫu CV xin việc chuẩn rồi. Nhưng tính chuẩn cho mẫu CV là chưa đủ, muốn tạo chú ý ấn tượng tới nhà tuyển dụng còn phải có chút mưu mẹo trong bản cv xin việc đó. Vì thế trong bài viết nà mình hướng dẫn bạn cách viết cv xin việc hiệu quả.

cách viết cv xin việc ấn tượng

Mẫu CV xin việc hiệu quả phải xúc tích

Nhà tuyển dụng một ngày xử lý 1 đống hồ sơ CV xin việc khác nên yếu tố đầu tiên mình muốn nhắc tới là bản CV xin việc của bạn phải rõ ràng xúc tích. Và phải đảm bảo các yếu tố sau:

Trình độ học vấn chuyên môn của bạn

Năng lực nổi bật trong công việc  hay quá trình tham gia các hoạt động nổ bật. Nếu không có hoạt động nổi bật bạn nên cho nhà tuyển dụng biết rõ trình độ, và ưu thế của bạn khi làm việc. Mục đích chính tạo ấn tượng tốt ban đầu cho nhà tuyển dụng qua cách viết cv xin việc hiệu quả đó.

Điều quan trọng nữa là bạn cần phải tìm hiểu về nhà tuyển dụng, phải biết họ cần gì, họ muốn gì. Những thứ họ cần bạn có không, nếu có, hãy nêu bật chúng, tận dụng chúng tối đa để làm nhà tuyển dụng hài lòng. Nếu không có thì hãy khéo léo lấy điểm mạnh của mình chứng minh cho họ là hữu ích.

Cách viết CV xin việc hiệu quả gồm có

Thông tin cá nhân

Tên trong cv thường viết in hoa hết và tránh dùng tên khác tên trong CMND và giấy khai sinh. Thủ tục sau này rất phức tạp nếu bạn được nhận vào làm. Tương tự địa chỉ thì bạn ghi địa chỉ cố định thuận tiện cho việc liên lạc sau này cho công ty bạn nộp hồ sơ. Điều lưu tâm nữa là email bạn cần để lại email hay sử dụng nhất vì thông báo trúng tuyển thường gửi vào email trước tiên.

Trình độ bằng cập trong cv xin việc

Trong mục này thì  có gì bạn cứ ghi đó như chứng chỉ tiếng anh, tin học, bằng tốt nghiệp đại học. Nếu bạn mới ra trường thì cần xác  nhận của trường như tốt nghiệp loại nào, có thêm bảng điểm trong hồ sơ xin việc nữa thì càng tốt.

Kinh nghiệm làm việc

Có kinh nghiệm làm việc là một ưu thế lớn vì sẽ tiết kiệm thời gian tiền bạc đào tạo cho công ty. Vì thế bạn tìm hiểu kỹ về công ty nộp hồ sơ xin việc để có cách viết cv xin việc ấn tượng nhât đối với nhà tuyển dụng.

Vị trí dự tuyển

Khi nộp hồ sơ xin việc bạn dĩ nhiên là xác định vị trí làm việc rồi. Vì thế hãy nêu nguyện vọng trong hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng lưu tâm  tới vị trí công việc bạn muốn vào làm và xem xét có phù hợp không.

Trình bày kỹ năng trong cv xin việc ấn tượng

Thời buổi này kỹ năng mềm là rất quan trọng vì thế hãy cho nhà tuyể dụng của bạn biết những kỹ năng nào bạn có như khả năng quan sát, khả năng quản lý thời gian, khả năng diễn đạt, khả năng giao tiếp thuyết trình … Có nó sẽ là ưu thế lớn cho bạn.

Thông tin bổ sung trong cv xin việc

  • Ngoài thông tin liên quan trên bạn có thể thêm thông tin khác như quá trình hoạt động đoàn hội, hoạt động xã hội
  • Thành tích trong thể thao tốt cũng là một lợi thế tiếp theo đối với bạn
  • Cuối cùng là sở thích cá nhân và mối quan tâm của bạn qua đó sẽ bộc lộ tính cách của bạn cho nhà tuyển dụng biết đến.

Kiểm tra mẫu CV xin việc trước khi nộp

Công đoạn này khá quan trong giúp bạn rà soát lai thông tin thiếu sót hoặc là các lỗi chính tả.

  • Trong mẫu CV xin việc đó bạn không nên vượt quá 2 trang, sự ngắn gọn và rõ ràng là điều rất quan trọng.
  • Kiểm tra lại cách bố trí, font chữ và lỗi chính tả nếu có trong mẫu CV xin việc đó.
  • Tiếp theo là nhớ rằng đừng nên ký tên vào đơn xin việc hay thậm chí cả mẫu CV  xin việc đó.
  • Khi viết mẫu CV đó ngôn ngữ cần sử dụng súc tích, tránh dài dòng, bóng bẩy hay thái quá.

Hãy nộp CV vào các công ty mà bạn thấy rằng nó phù hợp với trình độ, chuyên môn và khả năng của mình để đạt được kết quả tốt cho công việc tương lai của bạn. Nhưng việc lựa chọn công ty thì bạn không nhất thiết chỉ nộp một công ty mà hãy nộp nhiều công ty khác nhau để cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ thông tin mình muốn chia sẻ với mọi người để có thể có ý tưởng cho cách viết mẫu CV xin việc ấn tượng nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về CV xin việc trong blog để lấy thêm ý tưởng viết cho phong phú ý tưởng viết.

Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu CV tiếng anh chuẩn được chia sẻ trong Góc Kỹ Năng để  có thêm nhiều ý tưởng hơn.

 

BÌNH LUẬN