Trang Chủ Chia Sẻ Lời khuyên Steve Ballmer cho sinh viên mới ra trường

Lời khuyên Steve Ballmer cho sinh viên mới ra trường

258
0
CHIA SẺ

Sinh viên mới ra trường đồng nghĩa với việc chuẩn bị bắt đầu cuộc sống mới. Không sách vở, không lên giảng đường, nhưng thay vào đó là việc bon chen vật lộn với cuộc sống như ứng tuyển xin việc và đi làm việc sau này. Vì thế mỗi người sẽ có lựa chọn cho riêng mình, mỗi người sẽ có con đường đi khác nhau cho tương lai phía trước. Vì tầm quan trọng của ngưỡng cửa này Góc Kỹ Năng chia sẻ với mọi người những lời khuyên đáng giả của CEO Steve Ballmer giành cho sinh viên mới ra trường.

Lời khuyên Steve Ballmer cho sinh viên mới ra trường

Có thể nói hình bóng cựu CEO Microsoft Steve Ballmer cũng in khá đậm trong tâm chí những người yêu mếm công nghệ. Khi ông đã từng giữ vị trí CEO của tập đoàn Microsoft trong 14 năm trước. Và dĩ nhiên không thể phủ nhận những đóng góp của ông với cả thế giới này. Điều bài viết muốn truyền đạt với mọi người hơn hết là những chia sẻ của ông trong buổi thuyết trình giành cho những tân sinh viên mới ra trường tại tại đại học Washington và toàn thể sinh viên mới ra trường trên khắp thế giới.

Những chia sẻ giành cho sinh viên mới ra trường

Tuy những chia sẻ của cựu CEO Microsoft Steve Ballmer có thể bạn đã biết từ lâu hay bạn cảm thấy nó là điều quá đỗi bình thường. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Tại sao mình lại nói như vậy? Bạn có thể tìm ra câu trả lời trong phần chia sẻ của Steve Ballmer dưới đây.

Hãy sống cho ngày hôm nay

Đừng sợ hãi việc tạo ra sai lầm. Bởi nếu bạn quá tập trung vào việc mình đang nắm phải sai lầm (có thể là cơ hội), bạn sẽ đặt nó xuống và nhặt một thứ khác lên. Và bạn sẽ không thể biết được mình đang theo đuổi điều gì.

Cũng dễ hiểu tại sao cựu CEO Microsoft Steve Ballmer lại đưa ra luận điểm đầu tiên như vậy. Cuộc sống là trò chơi “thử – sai” nếu bạn không thử thì sao biết mình đang làm đúng hay sai. Cho dù có thất bại khi ta thử nhưng đổi lại ta có chút kinh nghiệm cho bản thân để không mắc phải sai lầm tương tự. Điều này cũng là mấu chốt mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý. Đơn giản vì khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì dĩ nhiên không thể tránh khỏi sai sót trong khi làm việc. Tuy nhiên cũng đừng sợ sai mà từ bỏ việc thử sức mình.

Có quan điểm riêng trong cuộc sống

Đôi lúc việc có quan điểm của riêng bạn sẽ tạo ra những cơ hội. Và thỉnh thoảng bạn sẽ nhặt được những cơ hội này và nó sẽ mang đến cho bạn sự thay đổi từ đó tiếp tục xây dựng cách nhìn nhận của mình.

Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể không có cách nhìn riêng ngay khi bắt đầu. Nhưng tôi đã may mắn được tiếp cận những người xuất sắc và học hỏi rất nhiều từ họ. Và tất cả các bạn cũng sẽ học được từ một ai đó.

Khi làm việc sau này với vị thế là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm bạn cũng nên đừng quá tự ti về bản thân để rồi chỉ biết sếp nói gì làm đó. Mà hãy tận dụng tối đa khả năng bản thân. Luôn giữ vững lập trường bản thân nếu bạn cảm thấy nó đúng đắn và cần thiết. Vì đôi khi chính sự nhạy bén trong cách suy nghĩ, lập trường của bạn lại giúp công việc bạn thuận lợi hơn.

Tìm ra cốt lõi của bản thân

Cốt lõi là thứ thực sự rất khó nhận ra. Nhưng với tôi đó là những sở thích, thú vui cá nhân. Tôi không quan tâm bạn làm gì. Bạn cần phải kiên nhân, siêng năng và thực sự đứng lại sau tất cả mọi chuyện xảy.

Có thể giá trị cốt lõi bản thân mỗi người thì sẽ do mỗi người cảm nhận và phát hiện ra nó. Cho dù sớm hay muộn thì nó vẫn sẽ là của bạn. Bởi vậy mới bước chân ra đời một sinh viên mới ra trường nên thử tìm cho mình một điều cốt lõi của bản thân. Cho dù nó có là gì đi nữa thì cũng sẽ là công cụ, động lực giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống và công việc.

Đừng dành cả cuộc đời bạn chỉ cho một thứ

Hãy nắm lấy những cơ hội cá nhân đang ở trước mặt bạn. Tôi thực sự tin tưởng rằng con người cần nhiều hơn một thứ trong cuộc đời của họ. Tôi cảm thấy may mắn. Tôi có người bạn đời tuyệt vời, những đứa trẻ, tôi có một gia đình.

May mắn có thể rất hiếm gặp trong cuộc đời mỗi con người. Vì thế nếu may mắn ghé thăm bạn thì bạn hãy tranh thủ nắm lấy nó đừng để nó vượt khỏi tầm tay. Cho dù bây giờ cơ hội hay sự may mắn đó chưa cần thiết với bạn, tuy nhiên bạn không thể khẳng định sau này bạn cũng không cần lấy nó. Cho nên đừng đánh mất cơ hội đến với mình vì nó đáng quý hơn bạn nghĩ nhiều.

BÌNH LUẬN