Trang Chủ Học Tập Những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

Những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

6779
11
CHIA SẺ

Trong gockynang.com có không ít những bài giúp bạn nhận thấy lợi ích của việc đọc sách mang lại. Tuy nhiên để tìm được một cuốn sách hay không phải là dễ nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kỹ năng trong việc đánh giá về một cuốn sách nào đó.

Trong bài viết này mình chỉ dừng lại trong việc chia sẻ một vài cuốn sách các bạn nên xem xét đọc nó ít nhất 1 lần trong đời, kẻo không thì uổng phí cuộc đời bạn lắm.

Còn bây giờ là bảng xếp hạng những cuốn sách nên đọc

Top 1: Café cùng tony (tập 1) và cả cuốn trên đường bang (tập 2)

Có thể đây là cuốn sách mình tâm đắc nhất khi đọc nó. Không quá khó thấm như đắc nhân tâm. Lời văn tác giả gần gũi với giới trẻ theo cái cách diễn đạt mộc mạc giản dị của người miền tây (dượng – con) cùng những câu chuyện hết đỗi đời thường. Nhưng qua đó bạn sẽ thấy chính mình, cái quan trọng hơn là rút ra được nhiều điều trong đó cho cuộc sống của bạn.

Xem Cà Phê Cùng Tony Tiki   Xem Trên Đường Băng Tiki

Cafe Cùng Tony

Top 2: Nhà giả kim tác giả Paulo Coelho

Top 2 của bài viết những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời  là tác phẩm nước ngoài của tác giả Paulo Coelho mình cũng không biết diễn tả tác phẩm này như thế nào vì giữa thực tế và phi thực tế nó cứ đan xem với nhau như mộ thể thống nhất trong cốt truyện của nhà giả kim. Nhưng qua nhà giả kim bạn sẽ được tiếp them động lực để theo đuổi con đường, ước mơ của mình tới cùng. Tuy nhà giả kim là một tác phẩm nước ngoài nhưng nó không quá khó để bạn cảm thụ nó. Còn muốn biết nhà giả kim như thế nào thì hãy trang bị nó cho riêng mình.

Xem Nhà giả kim trên Tiki

Nhà Giả Kim

Top 3: Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay của Luis Sepulveda

Không quá dài như 2 tác phầm nêu trên nếu mình không muốn nói đây là một tác phẩm ngắn. Cực kì hư cấu, tuy nhiên trong sự hư cấu của việc con mèo không những không xơi tái con hải âu nhỏ mà còn giúp nó biết bay hay có thể cam đảm cất giọng nói của loài người để cầu cứu sự giúp đỡ. Nhưng qua đó bạn sẽ nhận thấy tác giả muốn nhắn nhủ tới đọc giả của mình hãy đoàn kết, yêu thương không chỉ đồng loại của mình mà còn cả những điều xung quanh.

Xem Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay trên Tiki
chuyện con mèo dạy hải âu bay

Top gối đầu: Totto Chan Bên Cửa Sổ của Kuroyanagi Tetsuko

Sở dĩ cuốn Totto Chan Bên Cửa Sổ này mình không xếp vào top nào hết vì mình nghĩ đây là một cuốn sách đặc biệt của những cuốn sách nên đọc ít nhất 1 lần. Đặc biệt hơn nữa ai chuẩn bị hay đang làm cha làm mẹ thì nên sở hữu cho mình một cuốn Totto Chan Bên Cửa Sổ. Lý do chính là vì nó được coi là cuốn sách gối đầu của rất nhiều thế hệ trẻ em không chỉ Nhật Bản mà còn cả thế giới trong suốt 30 năm. Một câu chuyện hoàn toàn có thật, thật tới từng chi tiết mà tác giả muốn kể lại muốn chia sẻ qua câu chuyện cô bé Totto hay còn gọi Totto Chan, một cách gọi thân thương của người Nhật Bản.

Xem Totto Chan Bên Cửa Sổ Trên Tiki
Totto chan bên cửa sổ

Tóm lại

Mặc dù còn rất nhiều điều muốn nói cũng như rất nhiều tác phẩm hay khác mình muốn đưa vào bài viết này nhưng khó quá. Viết đến bao giờ cho hết. Thôi thì các bạn rang tìm đọc những cuốn này trước đã vậy. Mà Cách đơn giản để mua là cứ order trực tiếp trên tiki sẽ có anh đẹp zai giao tận nhà. Còn link thì mình để ở trển rồi. Ráng kéo lên lại mà xem nhá. Ngoài ra mình lưu ý những tác phầm đây mình xếp hạng theo cảm quan và một phần dựa đánh giá các đọc giả trên tiki.vn và xếp hạng tác phẩm quan tâm, bán chạy . . .bla bla. Nên bạn nào có ý kiến khác thì thôi nhắm mắt cho qua vậy mình không muốn nhận gạch đá để làm từ thiện đâu. Còn nếu hay thì bạn cứ việc share bài viết này cho bạn bè. An tâm là trên trang có nhiều cái nút để share lắm ^_^

11 BÌNH LUẬN

  • link ebook trên mạng không thiếu nhưng chất lượng không bằng sách in với đọc sách in nó cũng thú vị hơn ebook chứ a nhỉ ^^

   • Cái này chuẩn neh! Cầm sách đọc vẫn có cảm giác riêng :))) anh có mua 1 đống sách dù là đọc nó trên ebook rất nhiều rồi :)))
    P/s: Đôi khi cầm đọc lại thấy trải nghiệm thú vị hơn!

 1. Bây giờ những quyển sách về cuộc sống như thế nhan nhản, mà người đọc thì vẫn thế chả thấy thay đổi đk gì sau khi đọc,kể cả là những cuốn như “Đắc Nhân Tâm”.. Là một người cuồng sách nhưng nhiều lúc mình thực sự hoang mang không biết cuốn sách tiếp theo cuả mình là gì. Và có lẽ vì thế mà mình hay đọc những quyển sách dạng truyện ngắn cũng về cuộc sống nhưng giúp mình dễ thấm và cảm thấy thoải mái thư giãn hơn khi đọc.

  • Cái này mình hoàn toàn đồng ý với bạn. Xét riêng cuốn Đắc Nhân Tâm mình không hề có ý định đặt nó vào kệ sách, tình cờ có anh bạn tặng nhưng mình cũng đọc không quá 3 trang vì thực tế nó hoàn toàn là lý thuyết xuông. Với có thực tế khác là không ít nhà văn thiếu kinh nghiệm thực tế mà viết chia sẻ với người khác. Hậu quả để lại là nó cũng chẳng áp dụng được.
   Đó cũng là lý do trong list mình liệt kê không hề có một cuốn nào theo dạng lý thuyết xuông. Nhưng nó không mất đi cái giá trị, cái ý đồ tác giả muốn truyền đạt.
   Một điều khác mình thấy rất vui là bên cạnh sự hiện đại công nghệ vẫn không ít người cầm cuốn sách để đọc, suy ngẫm, chiêm nghiệm.

 2. cảm ơn bạn nhiều nha.. rất bổ ích…. hy vọng bạn sẽ đăng thêm nhiều bài bổ ích như thế nữa nha 🙂

BÌNH LUẬN