Trang Chủ Học Tập Những lời khuyên để học tập hiệu quả tốt nhất

Những lời khuyên để học tập hiệu quả tốt nhất

3301
3
CHIA SẺ

Học tập là điều tất yếu cơ bản trong cuộc sống bất kỳ ai và trong những bài viết trước gockynang.com cũng chia sẻ với bạn một vài phương pháp để học tập hiệu quả. Nối tiếp trong chuyên mục học tập kỳ này sẽ là bài viết chia sẻ lời khuyên để học tập hiệu quả cao.

Những lời khuyên để học tập hiệu quả tốt nhất

Lời khuyên nên làm để học tập hiệu quả tốt nhất

Còn bây giờ gockynang.com sẽ tổng hợp chia sẻ với mọi người những lời khuyên hữu ích nhất để giúp bạn có một phương pháp học tập hiệu quả nhất từ đó tạo dựng thành công trên con đường học tập của mình.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Trước khi ngồi vào bàn học hãy khoan ôm sách vở mà cắm đầu vào học, mà thay vì thế bạn hãy bỏ ra chút thời gian để lên kế hoạch cụ thể cho buổi học hôm đó và mục tiêu cần đạt được trong buổi học. Ngoài việc lên kế hoạch học tập cụ thể cho buổi học thì bạn nên có kế hoạch học tập cho học kỳ, năm học, thậm chí từng giai đoạn học tập dài hơn. Để từ đó có định hướng đúng đắn cho con đường học tập sau này.

Học đúng thời điểm để có hiệu quả học tập cao nhất

Thời điểm học tập dường như ít được quan tâm bởi người học hơn vì bạn thường có thói quen học tập cụ thể nhất định trong suốt quá trình học. Vì thế tại sao không thử thay đổi thói quen học tập để lên kế hoạch học tập hiệu quả cao nhất.

lời khuyên để học tập hiệu quả cao

Với những môn học có kiến thức mới bạn nên học ngay sao buổi học để củng cố lại kiến thức, còn với môn học chuẩn bị cho ngày hôm sau bạn nên rèn luyện làm bài tập để củng cố kiến thức một lần nữa và sẽ không bị quên kiến thức nhất là với những môn xã hội phải học thuộc và trả bài trên lớp. Áp dụng được chú ý này bạn có được cho minh một cách học tập hiệu quả rất quan trọng.

Ghi chú nội dung học tập cẩn thận

Ghi chú trong học tập gần như bị lãng quên bởi thế hệ học sinh ngày nay vì họ cho nó là rất mất thời gian. Tuy nhiên giáo viên vẫn thường khuyên học sinh của họ khi học ngoài ghi chép đầy đủ nên ghi cho thông tin ngoài lề lại vì sau này có thể sẽ cần sử dụng tới nó. Bởi vậy để học tập hiệu quả cao bạn nên thử sử dụng những mảnh giấy ghi chú nhiều màu kèm với cây bút dạ quang để làm nổi bật thông tin cần ghi chú lại.

Học tập thái độ nghiêm túc sẽ hiệu quả hơn

Khi bắt đầu ngồi học bạn nên tập trung toàn bộ tâm trí cho bài vở để nâng cao hiệu quả học tập tránh việc vừa học vừa ôm máy tính hay vừa học vừa coi tivi hay thậm chí nghe nhạc. Và khi ngồi học bạn cũng nên ngồi đàng hoàng vào bàn học tránh nằm dài trên giường hay trên ghế để học bài. Hãy thử cho mình thói quen học tập nghiêm túc hơn xem việc học tập có hiệu quả hơn trước đây không.

Tóm lại

Ngoài những lời khuyên để học tập hiệu quả cao nhất bạn cũng có thể tự tìm hiểu khám phá cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thêm MURDER một phương pháp học tập hiệu quả cao không kém những phương pháp học tập khác.

3 BÌNH LUẬN

  1. mình học năm đầu cấp 3 rồi, bài viết này rất hay nên mình sẽ cố gắng áp dụng. Hi vọng kq sẽ khả quan 🙂

BÌNH LUẬN