Trang Chủ Học Tập phương pháp để học tập hiệu quả

phương pháp để học tập hiệu quả

7873
1
CHIA SẺ

Học tập là khái niệm dường như gắn liền với bạn từ lúc mới biết nhận thức cho tới già. Tuy nhiên với học tập mỗi người có một phương pháp cách thức học tập khác nhau. Và vì thế hiệu quả học tập cũng khác nhau. Có bạn học tập rất siêng mà chất lượng thu được đôi khi không cao bằng bạn học tập không siêng bằng. Vậy học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp theo đây là những chia sẻ để giúp bạn có bí quyết học tập hiệu quả nhất cho mình.

Học tập ở không gian yên tĩnh

Dĩ nhiên khi học tập bạn nên chú ý tới vấn đề không gian học tập vì không gian học tập ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả học tập. Vì thế lời khuyên gockynang.com là bạn nên tìm cho mình một không gian thật sự yên tĩnh để học tập và cũng nên chú ý thêm là không gian đó phải thật sự thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng để bạn có thể học tập hiệu quả.

phương pháp học tập hiệu quả

Học tập hiệu quả phải đúng giờ giấc

Việc học tập theo thời gian biểu hợp lý cũng rất quan trọng để thu được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn thời điểm học tập sao cho đúng. Lời khuyên tiếp theo để học tập hiệu quả là nên học tập vào buổi sáng. Khi đó đầu óc đã được tổ chức lại một mớ lộn xộn trong ngày hôm trước qua một giấc ngủ dài. Và dĩ nhiên hiệu quả khi học tập vào buổi sáng là rất cao. Tiếp theo là bạn nên học tập theo phương pháp học được khoảng 30 phút nên giành ra 5 phút thư giãn đầu óc để nâng cao hiệu quả tiếp thu khi học tập hơn.

Đặt ra mục tiêu cụ thể trong học tập

Trước khi ngồi vào bàn học bạn nên tự đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể của buổi học. Để từ đó bản thân sẽ tự động cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra. Nghiên cứu của nhà khoa học chứng mình nếu trong quá trình học tập mà bạn không đặt ra mục tiêu cho mình dễ tạo ra hiện tượng ỷ lại khi học tập vì không xác định được phương hướng cụ thể trong học tập. Điều này cũng thật sự tai hại với bạn nến học tập mà không có mục tiêu chiến lược rõ ràng.

Áp dụng Mind Map để ghi nhớ hiệu quả hơn

Ghi nhớ thông tin đối với não bộ là cực kỳ khó khăn cứ như bạn đang học thuộc lòng 1 bài lịch sử hay một bài văn xuôi nào đó. Tuy nhiên não bộ có xu hướng lưu trữ những thứ ấn tượng hơn là những dòng chữ khô khan. Và Mind Map là giải pháp cho việc ghi nhớ thông tin hiệu quả và lâu dài nhất.

học tập hiệu quả với mind map

Hiện giờ có rất nhiều phần mềm máy tính cho phép bạn tạo ra Mind Map một cách nhanh chóng không mất thời gian như ngày trước. Vậy tại sao không thử áp dụng Mind Map và học tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Tóm Lại

Học tập hiệu quả là một quá trình dày công khổ luyện. Cho dù bạn có tư duy tốt hay tư duy không được tốt cho lắm thì học tập đúng phương pháp sẽ đem lại thành công nhất định cho bạn. Vậy hãy tự suy nghĩ và lên kế hoạch cho bản thân một phương pháp học tập hiệu quả nhất để gặt hái thành công.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN