Trang Chủ Làm Việc Tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc

Tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc

294
0
CHIA SẺ

Trong một công ty khi làm việc kiểu gì cũng có những nhân viên mới nhận vào làm sau những đợt tuyển dụng việc làm gay cấn và những nhân viên cũ từng làm lâu lăm trong công ty. Vậy những nhân viên mới được nhận vào làm phải làm như thế nào để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc với những đồng nghiệp cũ từng làm lâu lăm.

Tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên làm việc

Xây dựng ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên làm việc

Để từ đó tạo được thiện cảm tốt với đồng nghiệp vì dù gì cái nhìn ban đầu cũng sẽ tạo được ấn tượng lâu dài với người khác. Trong bài viết kỳ này gockynang.com sẽ chia sẻ bạn một vài kinh nghiệm nhỏ trong ứng xử để tạo ấn tượng tốt làm việc ngày đầu tiên làm việc tại công ty.

Giao tiếp tạo mối quan hệ với đồng nghiệp

Từ trước tới nay cho dù bất kỳ lĩnh vực gì, ngành nghề gì, hay công việc gì … Khi đi làm việc nếu bạn biết kết hợp làm việc nhóm lại với nhau thì chất lượng, năng suất công việc tăng lên đáng kể. Chính vì thế ngay từ những ngày đầu làm việc bạn nên giao tiếp cởi mở với đồng nghiệp trong công ty để tạo mối liên hệ gần gũi, cởi mở hơn. Điều này sẽ tạo được cái nhìn thiện cảm từ đồng nghiệp cũng như sẽ được quan tâm giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Với những hành động đơn giản như vậy là bạn cũng ghi được điểm đáng kể trong mắt đồng nghiệp và tạo được ấn tượng tốt với mọi người rồi.

Chịu khó học hỏi trong công việc

Không chịu học hỏi trong công việc thực sự rất tai hại cho bạn ngay từ những ngày đầu được nhận vào làm việc. Trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo, biết tất cả mọi thứ. Vì thế để làm việc đạt năng suất hiệu quả cao và được mọi người tin tưởng thì bạn nên học hỏi những việc chưa biết ngay từ khi bắt tay vào làm việc. Đừng ngại mà giấu dốt thà để mọi người chỉ bạn một lần còn hơn là bạn làm sai bị đồng nghiệp và cấp trên phê bình đặc biệt hơn có thể gây thiệt hại về tài sản cho công ty.

Nhiệt tình trong hoạt động của công ty bạn làm việc

Đừng tự ti mình là lính mới nên cứ thu mình trong vỏ ốc để mọi người càng ngày càng không có thiện cảm với bạn. Vì thế hãy thật sự nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa của công ty, vì đó là cơ hội tốt để bạn vứt bỏ công việc và giao lưu với đồng nghiệp cũng như cấp trên. Qua những buổi hoạt đông ngoại khóa đó bạn đã tiến một bước khá lớn trong việc xây dựng hình tượng tốt trong ngày đầu tiên làm việc chỉ với vài hành động quan tâm nhỏ mà thôi.

Nói đi đôi với hành động trong công việc

Trong các kế hoạch công ty giao cho bạn, ngoài việc thao thao bất tuyệt trình bày ý tưởng thực hiện công việc với mọi người. Thì bên cạnh đó bạn cũng nên thật sự chú tâm vào hành động. Bởi lẽ dù bạn có làm gì đi nữa thì kết quả công việc mới minh chứng cho mọi người thấy bạn có năng lực thật sự. Hãy luôn để kiến thức và năng lực thực sự của bạn lên tiếng thay vì những lời ba hoa, nói nhiều hơn làm. Điều này giúp bạn tạo dựng được lòng tin nơi mọi người trong những ngày đầu làm việc thậm chí cả sau này nữa.

Chấp nhận thử thách trong công việc

Chia sẻ cuối cùng trong bài viết này để giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc đó là biết chấp nhận thử thách trong công việc. Việc chấp nhận thử thách trong công việc xét tới yếu tố đầu tiên chưa cần thành công hay không thì bạn cũng đã tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp rồi. Chỉ cần bạn luôn ghi nhớ rằng khó khăn thử thách như thế nào thì nó cũng là sự nghiệp, là tương lai của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào khi nó đến với mình. Những thử thách mới sẽ là nấc thang đưa bạn tiến xa hơn trong tương lai trong công việc của bạn.

Tóm lại

Thành công trong sự nghiệp hay đơn thuần tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả. Vì thế hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi hành động và hơn hết thường xuyên rèn luyện tính cách bản thân cho phù hợp với môi trường làm việc. Tránh tự để mình thành một kẻ lập dị trong môi trường làm việc của chính bạn và mọi người.

BÌNH LUẬN